Nguyên liệu làm thịt xá xíu nướng mật ong:
Thịt lợn: 800g
Nước sốt xá xíu (sốt nướng BBQ) : 2 muỗng canh
Xì dầu (light soy sauce): 2 muỗng canh
Xì dầu ngọt (dark soy sauce): 1 thìa
Rượu nấu ăn: 1 thìa
Đường trắng: 1 muỗng canh
Muối: 2g
Đường mạch nha: 20ml (bạn có thể thay bằng mật ong, nhưng sẽ không tạo được độ bóng cho miếng thịt như đường mạch nha)
Cách làm thịt xá xíu nướng mật ong:
Rửa sạch thịt lợn, cho nước sốt xá xíu, nước xì dầu, đường trắng, muối vào đảo đều. Ướp ở ngăn mát tủ lạnh trong 24 giờ. Trong khoảng thời gian đó bỏ ra 2 lần để đảo lại cho đều, giúp thịt hoàn toàn ngấm vị.
Cho thịt vào lò nướng, để 220 độ, trong khoảng 45 phút.
Sau khi cho thịt vào lò nướng, bạn tiến hành làm hỗn hợp nước sốt. Tỉ lệ nước sốt là đường mạch nha và nước ấm 1:1. Thịt nướng 10 phút, ta lại mang ra quết nước sốt một lần. Bạn nhớ xoa đều cả 2 mặt. Trong hình là lần xoa đầu tiên.
Trong hình là lần xoa nước sốt cuối cùng. Bạn nên xoa lần cuối cùng trước khi kết thúc quá trình nướng khoảng 5 phút, để đảm bảo bề mặt thịt bóng đẹp.
Món ngon cuối tuần: Thịt xá xiaus nướng mật ong
Thành phẩm thịt nướng khi ra lò, có màu mật ong và mùi thơm ngọt ngào, các miếng thịt bóng căng mỡ màng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét